Nhà máy gỗ ván ép tại Hà Tỉnh khởi công

(Xây dựng) – Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát lệnh khởi công nhà máy gỗ ván ép tại Hà Tĩnh; Đà Nẵng trao giải Cuộc thi tuyển chọn Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn; Nguyên Chủ tịch huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) lĩnh án 12 năm tù vì cố ý làm trái quy định của Nhà nước; Sập nhà kinh hoàng tại Trung Quốc, 5 người bị chôn vùi… Đây là một số tin tức đáng chú ý trên Báo điện tử Xây dựng ngày 3/12.

ván ép phủ phim
Các đại biểu bấm nút khởi công dự án nhà máy ván ép.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát lệnh khởi công nhà máy gỗ ván ép tại Hà Tĩnh

Chiều 3/12, tại cụm công nghiệp Vũ Quang (Hà Tĩnh), UBND tỉnh Hà Tĩnh và Công ty cổ phần Gỗ MDF Thanh Thành Đạt tổ chức khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất gỗ ván ép MDF, ván ép phủ phim, ván okan (ván okal), ván coffa phủ phim, HDF và gỗ ván thanh. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ phát lệnh khởi công dự án.

Nhà máy sản xuất gỗ ván ép MDFván ép phủ phim, ván okan (ván okal), ván coffa phủ phim, HDF giai đoạn 1 có công suất 120.000 m3/năm và gỗ ván thanh, công suất 2.400 m3/năm, tổng vốn đầu tư 1.441 tỷ đồng. Dự kiến Nhà máy sẽ đi vào sản xuất trong quý IV/2019.

Dây chuyền chính của Nhà máy sử dụng công nghệ tiên tiến của thế giới, tự động hóa ở mức cao nhằm bảo đảm sản phẩm xuất xưởng đạt chất lượng cao, giá thành hợp lý, bảo đảm các chỉ tiêu về môi trường theo tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế, tiết kiệm tối đa nguyên liệu, nhiên liệu, điện năng.

Trao giải Cuộc thi tuyển chọn Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn

Sau đợt tổ chức thi tuyển và qua 3 vòng lựa chọn, sáng 3/12, Ban tổ chức Cuộc thi tuyển chọn Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn đã tổ chức trao giải thưởng cho các nhóm tư vấn đã được giải.

Cuộc thi tuyển chọn Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn được Đà Nẵng tổ chức rộng rãi mang tính quốc tế. Khi phát động cuộc thi đã có 39 hồ sơ đăng ký dự thi trong đó 13 hồ sơ của Việt Nam (có 4 hồ sơ từ TP Đà Nẵng), 12 hồ sơ của các liên danh Quốc tế và Việt Nam, 14 hồ sơ quốc tế và liên danh quốc tế. Trên cơ sở các đơn vị tham gia dự thi, Hội đồng xét chọn đã chọn ra 12 nhóm tư vấn tốt nhất tham gia cuộc thi và đã tuyển ra được 7 đội đạt chất lượng nhất. Qua 3 vòng cuộc thi, Hội đồng tư vấn là các chuyên gia của Đà Nẵng, Việt Nam và quốc tế đã chọn được hai đơn vị đạt giải Nhì, hai giải Ba và một giải Cộng đồng bình chọn. Tổng giải thưởng được trao là 1,725 tỷ đồng.

Đại gia ngoại chiếm trọn thị phần quản lý bất động sản cao cấp

Đa số các tập đoàn quản lý bất động sản hàng đầu châu Mỹ, Á, Âu đều nhanh chóng giành được những hợp đồng quản lý khách sạn, khu nghỉ dưỡng và các dự án bất động sản cao cấp tại những thị trường nóng nhất Việt Nam. Khối ngoại đã và đang tạo khoảng cách rất lớn trên thị trường, khiến các nhà quản lý bất động sản nội địa gần như khó có thể đuổi kịp.

Thạc sĩ Trang Minh Hà, Giảng viên Học viện kế toán quản trị doanh nghiệp IABM cho biết: Trên thực tế, quản lý khách sạn 4-5 sao nói riêng và bất động sản cao cấp nói chung không đơn thuần là thực hiện những tiêu chuẩn cứng nhắc mà là kỹ năng và công nghệ bậc thầy đòi hỏi tính kỷ luật rất cao. Vì thế, thuê Tây quản lý, nhất là những tập đoàn danh tiếng thế giới, là sự lựa chọn đầy khôn ngoan của các doanh nghiệp Việt.

Thái Nguyên “thúc” giải ngân vốn đầu tư công

Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có cuộc làm việc với các Sở, Ban, ngành, các địa phương, đơn vị nhằm “thúc” tiến độ giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2016.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, đến tháng 11/2016, tỷ lệ giải ngân của tỉnh Thái Nguyên đạt 72%. Trong đó, đối với nguồn vốn Trung ương, các dự án giải ngân thấp chủ yếu là các dự án khởi công mới. Các dự án khởi công mới bằng nguồn ngân sách tỉnh phân cho cấp huyện đạt 40%, trong đó có một số dự án chưa được giải ngân. Nguyên nhân chậm tiến độ giải ngân vốn đầu tư công được xác định là do dự án vướng mắc, chậm bồi thường giải phóng mặt bằng, nhất là đối với các dự án giao thông; đối với các dự án khởi công mới các thủ tục triển khai chậm; trong khi đó một số dự án đã hoàn thành nhưng khâu hoàn thiện hồ sơ thanh quyết toán cũng chậm.

Nguyên Chủ tịch huyện Kỳ Anh lĩnh án 12 năm tù vì cố ý làm trái

Sau 4 ngày mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, chiều 2/12, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Bổng, nguyên Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Kỳ Anh kiêm Chủ tịch Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh 12 năm tù về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng”.

Theo cáo trạng, từ năm 2008-2009, trong quá trình thực hiện chủ trương bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương, khu kinh tế Vũng Áng, thuộc địa bàn huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, ông Nguyễn Văn Bổng và nhiều lãnh đạo đương nhiệm của Phòng Tài nguyên môi trường, Hội đồng Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Kỳ Anh và lãnh đạo các xã Kỳ Long, Kỳ Phương đã cấu kết cố ý làm trái các quy định về quản lý kinh tế của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là để hợp thức hóa gần 80ha đất công do địa phương quản lý biến thành “đất tranh chấp” và quy chủ cho các hộ dân đứng tên trong số đất này để hưởng 100% đất nông nghiệp. Về mặt dân sự, các bị cáo trong vụ việc còn phải có nghĩa vụ đền bù thiệt hại hơn 9 tỷ đồng.

Sập nhà kinh hoàng tại Trung Quốc, 5 người bị chôn vùi

Chiều 3/12, ít nhất 5 người đã bị mắc kẹt trong đống đổ nát sau khi một tòa nhà thuộc một nhà máy tư nhân bị sập ở ngoại ô thành phố Tế Nam, miền Đông Trung Quốc.

Giới chức địa phương cho biết lực lượng cứu hộ đã cứu được 4 người khác và đưa họ tới bệnh viện. Tòa nhà này là một phần của nhà máy tư nhân đang trong quá trình cải tạo. Vụ việc đang được điều tra.

Báo điện tử Xây dựng

 

từ khóa:

ván ép phủ phim

ván ép chất lượng cao

ván ép

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *